Khi đến thời điểm giao mùa thường sẽ gây những cảm giác khó chịu ở trong người, còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho cơ thể. Hãy bổ sung những thực phẩm sau đây để cân bằng lại tâm trạng hơn nhé.

  • Hạt bí ngô

Với hàm lượng kẽm cao mà hạt bí ngô chứa nên hạt bí ngô là thực phẩm cải thiện tâm trạng tự nhiên rất tốt. Mỗi 1 lạng bí chứa 23% nhu cầu kẽm hàng ngày của cơ thể. Các khoáng chất trong kẽm có khả năng chống sưng viêm gây ra trầm cảm, lo lắng.

Không chỉ kẽm, trong hạt bí còn chứa cả khoáng chất magie cũng giúp tạo cảm giác bình an giảm lo âu.

Mỗi một chén bí đỏ chứa tới 15% magie cho cơ thể hàng ngày, 17% chất kali, 18% magie, 52% vitamin C giúp hệ miễn dịch được tăng cường và hệ thống thần kinh trung ương.

  • Quế

Từ rất lâu đời trước kia người ta đã dùng quế để chữa trị nhiều bệnh và gia vị cho cuộc sống. Quế được dùng để trị cảm cúm trầm cảm rất tốt, và cũng như nhiều loại thực phẩm, trong quế có chứa hàm lượng magie cao, 1 thìa quế có thể cung cấp lên đến 22% nhu cầu hàng ngày về magie, chất khoáng giúp cải thiện thần kinh và hỗ trợ hệ thống thần kinh.

Hơn nữa trong quế còn chứa chất khoáng giúp trung hòa các gốc tự do gây ảnh hưởng xấu cho tế bào và AND.

  • Gà rán

Bổ sung thịt gà có thể cung cấp cho cơ thể acid amin trytophan để giúp cơ thể tạo ra serotonin giúp tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ hơn.

  • Nghệ

Với tinh chất curcumin có trong nghệ giúp chống viêm, giảm sưng, giảm nguy cơ trầm cảm, và lo lắng. Nghệ được sử dụng nhiều hơn vào mùa đông, mỗi khi thời tiết trở lạnh.

Với khả năng có thể ảnh hưởng đến một số cơ chế sinh học , viêm nhiễm, khử trùng của curcumin nên nghệ được dùng nhiều để chữa một số bệnh về cảm cúm, trầm cảm, mụn nhọt.

  • Táo

Táo có chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa và chống lại các tổn hại của tế bào có hại ở tế bào.

Hơn nữa hàm lượng chất xơ cao có trong táo giúp lượng đường huyết được cân bằng.

  • Cà tím

Chất xơ, đồng, vitamin B1, magie và một số khoáng chất là thành phần đáng chú ý có trong cà tím có khả năng chống oxy hóa tốt.

Hơn nữa dưỡng chất anthocyanin có trong vỏ cà tím là nasunin có thể giúp bảo vệ màng tế bào não và chất béo có trong màng tế bào não tránh khỏi các tác nhân gây hại.

  • Khoai lang

Theo một nghiên cứu 1 củ khoai lang hấp có thể cung cấp đến 214% nhu cầu vitamin A hàng ngày, 52% vitamin C và 50% magie cho cơ thể.

Đồng thời trong khoai lang còn giàu các dưỡng chất như: đồng, acid pantothenic, vitamin B6, biotin, kẽm đều có tác dụng tốt trong việc chống lại trầm cảm, lo lắng.

Việc bổ sung khoai lang cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu việc sưng viêm và kháng khuẩn tốt hơn.

Trên đây là một số sản phẩm có ở mùa đông mà bạn có thể bổ sung để giúp tâm trạng thoải mái hơn. Không chỉ tâm trạng mà còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe của mình. 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *